5 năm tới máy tính bảng cỡ nhỏ chiếm ưu thế

Theo các chuyên gia phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Transparency, trong 5 năm tới, thị trường máy tính bảng tại Mỹ sẽ đạt 71,6 triệu chiếc. Các thiết bị máy tính bảng cỡ nhỏ là chủ đạo.

Công ty Transparency vừa tiến hành thăm dò nhu cầu người dùng tại thị trường Mỹ về thiết bị máy tính bảng và xem xét sẽ có bao nhiêu người có kế hoạch mua may tinh bang này trong vòng 5 năm tới.

mua-may-tinh-bang-co-nho

Theo đó, những dòng máy tính bảng màn hình rộng đang dần mất đi sự phổ biến, thay đó, người dùng có xu hướng lựa chọn những thiết bị có kích cỡ màn hình vừa phải, dễ cầm và dễ dàng mang theo.

Cụ thể, những chiếc máy tính bảng màn hình 8 inch và nhỏ hơn sẽ trở nên phổ biến hơn so với màn hình 10,1 inch hoặc lớn hơn. Vì thế, các chuyên gia cho rằng, các nhà sản xuất cần phải nhanh chóng nắm bắt xu thế này để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Cũng theo bản khảo sát trên của Transparency, mặc dù trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu máy tính bảng với tính năng và giá thành cạnh tranh, sản phẩm iPad của Apple vẫn là sự lựa chọn số 1.

Vừa qua, tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDC vừa thông báo mức tăng trưởng trên thị trường máy tính bảng đạt trên 75% trong 1 năm, từ quý 4/2011 đến quý 4/2012. Trong thời gian trên, đã có 52,5 triệu chiếc máy tính bảng được tiêu thụ trên toàn cầu.

may-tinh-bang-co-nho

IDC cho biết thêm, sở dĩ thị trường máy tính bảng có mức tăng trưởng kỷ lục là do giá bán trung bình của thiết bị giảm, sản phẩm đa dạng ở nhiều phân khúc khác nhau. Bên cạnh đó, việc người dùng chi tiêu mạnh tay hơn vào mùa mua sắm cuối năm đã giúp số lượng máy tính bảng được bán ra lên mức cao chưa từng có.

Máy tính bảng iPad của Apple vẫn dẫn đầu doanh số bán hàng trên thị trường này với 22,9 triệu chiếc được bán ra, trong khi đó, Samsung đứng vị trí thứ 2 khi tiêu thụ được 7,9 triệu chiếc.

Với con số mà IDC đưa ra, có thể thấy, thị trường máy tính bảng đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thị trường nhận định, thời gian tới, sự phát triển trên thị trường này sẽ chững lại do nhu cầu người dùng gần chạm mốc bão hòa.

Advertisements

One thought on “5 năm tới máy tính bảng cỡ nhỏ chiếm ưu thế

  1. Pingback: Dự đoán máy tính bảng sẽ thay thế laptop | Mặt hàng điện tử

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s