Sở hữu điện thoại giá rẻ mang thương hiệu Apple phải chăng chỉ là mơ?

Tin đồn về một loại iPhone mới, sắp ra mắt, có giá ban dien thoai hơn 99 USD đang “khuấy đảo” giới mộ điệu sản phẩm này.

Tuy nhiên, vừa qua, giám đốc điều hành và đồng thời là giám đốc marketing của Apple, Phil Schiller, đã “dội gáo nước lạnh” vào những người yêu thích sản phẩm Apple khi tuyên bố sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ “sẽ không phải là hướng đi trong tương lai của Apple”.

Có vẻ như tuyên bố này của ông đang mâu thuẫn lại với chính sách của công ty khi Apple tuyên bố sẽ chuyển sang dùng những vật liệu chất lượng thấp hơn để giảm giá thành iPhone, phục vụ những thị trường bình dân những người muốn sở hữu dien thoai gia re mang thương hiệu Apple.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Apple sẽ không bán những chiếc điện thoại có giá cả “mềm” hơn. Họ đang bán hạ giá một vài mẫu sản phẩm iPhone, thậm chí đôi khi là tặng miễn phí nếu ký hợp đồng sử dụng mạng với các nhà cung cấp mạng.

Ngày 10/1 vừa qua, nhà cung cấp điện thoại di động không kèm hợp đồng hàng đầu tại Mỹ Walmart và Straight Talk Wireless đã tuyên bố họ sẽ bán iPhone 4 và iPhone 5 với giá thuê bao 45 USD/tháng không kèm hợp đồng hoặc bạn sẽ được giảm 25% nếu có thể thanh toán của Walmart.

Điện thoại iPhone giá rẻ sẽ mang lại cho Apple một thị trường rất lớn, trong đó có Trung Quốc.

Apple đang dự định sẽ mở thêm nhiều đại lý bán hàng tại Trung Quốc. Hiện Apple mới chỉ có 4 cửa hàng đại lý tại Trung Quốc và vì thế không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

>> 2 mẫu điện thoại iphone 5S và model giá rẻ sẽ ra mắt vào giữa năm

Theo thị trường điện tử

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s