2 máy tính bảng giá rẻ đến từ TQ chạy chip Samsung Exynos 5250

Tại hội chợ điện tử diễn ra tại Hồng Kông năm 2013, một công ty đến từ Trung Quốc đã ra mắt một máy tính bảng cao cấp chạy trên vi xử lý Samsung Exynos 5250.

Samsung Exynos 5250 là bộ vi xử lý dual-core đầu tiên dựa trên nền tảng ARM Cotex A15. Mặc dù Samsung cũng như Nvidia đã ra mắt những bộ vi xử lý mới 4 lõi hoặc 8 lõi tuy nhiên Exynos 5250 vẫn là một trong những bộ vi xử lý mạnh mẽ trên thị trường dựa trên ARM. Vi xử lý này cũng đã từng được sử dụng trên dòng Samsung Chromebook hay Nexus 10.

ramos-x1

Chip Samsung Exynos 5250

Gần đây, Samsung cũng bắt đầu mở rộng thị trường chip của mình sang các nước khác và bây giờ là dành cho may tinh bang gia re đến từ Trung Quốc.

Trong số này, cần lưu ý tới hai phiên bản máy tính bảng giá rẻ đến từ công ty điện tử Thẩm Quyến và Ramos X1, cả hai đều được trưng bày tại Hội chợ điện tử Hồng Kông năm 2013.

Chiếc máy tính bảng đầu tiên có màn hình 9.7 inch với độ phân giải 2.048 x 1.536 pixels, bộ vi xử lý dual-core Samsung Exynos 5250 tốc độ 2GHz cùng đồ họa Mali T604. Máy tính bảng cũng có một máy ảnh 8.0MP phía sau và 2.0MP phía trước, hỗ trợ Wifi và Bluetooth.

Ngoài ra, máy còn có bộ nhớ Ram lên đến 2GB và bộ nhớ trong 64GB. Thiết bị chạy trên hệ điều hành Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich tuy nhiên sẽ sớm được cập nhật lên Android 4.2 Jelly Bean. Dự kiến máy tính bảng này sẽ lên kệ trong tháng 6/2013.

Ramos X1 cũng là một máy tính bảng với các thông số tương tự, tuy nhiên bộ nhớ trong chỉ 32GB và tốc độ chip 1.7GHz. Các thông số khác bao gồm một thỏi pin dung lượng lên đến 8.000mAh, hỗ trợ Wifi, Bluetooth, 3G.

may-tinh-bang-gia-re-Ramos X1

Máy tính bảng Ramos X1

Tại thời điểm này, giá của cả hai máy tính bảng này vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến sẽ giá rẻ hơn nhiều so với iPad nhằm cạnh tranh với “Nhà Táo”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s