Mách nước chọn mua USB

Ổ cứng di động Usb là một trong những vật không thể bỏ qua của người hay sử dụng máy tính. Vậy nhưng, không hẳn ai cũng nắm rõ các bí quyết khi lựa mặt hàng này. Sau đây là một số mách nước giúp cho các khách hàng đang có dự định chọn mua USB:

usb-gia-re

Thiết bị lưu trữ di động – Dung lượng thế nào thì ổn?
Đối với đa số công nhân viên công sở thì một cái ổ cứng di động có khả năng lưu trữ từ hai Gb đến 4 Gigabyte là đáp ứng đủ cho các yêu cầu lưu lại. Nếu có 1 vài phần việc liên quan đến chuyện download, lưu lại tài liệu có dung lượng nhiều ví dụ như  đồ họa, biên tập phim… thì khi đó các bạn hãy sắm một usb có bộ nhớ từ tám Gb hay hơn nữa.

Quá trình dùng cho thấy dung lượng sẽ chẳng thể nào là đủ, càng lúc các bạn càng có vô số tài liệu cần giữ lại. Độ chênh lệch giá cao thấp giữa hai chiếc ổ cứng di động dung lượng hai Gigabyte & bốn Gigabyte không quá nhiều, tuy nhiên chắc chắn, với 1 cái thiết bị lưu trữ có dung lượng lớn, bạn đọc có khả năng làm được lớn hơn dối với công dụng thực tiễn của nó. Bởi vì, bạn có thể biến những chiếc USB dung lượng lớn trở thành thẻ Ram của máy tính, giúp tăng thêm tốc độ của hệ thống nhờ ReadyBoost trong windows Vista cũng như windows 7.|Lúc mua ổ nhớ di động, chắc chắn bạn sẽ đắn đo rất nhiều giữa dung lượng & giá cả. Vì chúng luôn tỉ lệ nghịch nhau. Mặc dù vậy, các bạn cần chú ý, dung lượng không bao giờ là đủ, các bạn sẽ phải tại sao ngày đó mình không chọn thiết bị có có khả năng lưu trữ lớn hơn, khi chiếc USB lúc đó không còn đủ trống mà chứa các tài liệu mà các bạn cần lưu giữ. Khoảng giá chênh lệch giữa hai cái USB bộ nhớ một Gb và 2 Gb không hề nhiều, nhưng chắc chắn, bằng chiếc ổ cứng dung lượng nhiều, bạn có thể sử dụng được nhiều hơn đối với trị giá thực tế của chúng. Bình thường, USB 2 Gigabyte đến 8 Gb là chọn lựa thường thấy nhất của khách hàng.

Bạn vẫn đắn đo về vấn đề “lên đời” thanh Ram của máy tính mình đủ nhanh để sử dụng những ứng dụng cần đòi hỏi cao về cấu hình, thì với chức năng ReadyBoost trong win Vista hoặc win 7, khách hàng có khả năng biến những chiếc thiết bị lưu trữ di động dung lượng nhiều trở thành thẻ Ram, nhằm tăng thêm khả năng xử lý cho hệ thống.

usb-1

Yếu tố khác nên để ý, đó chính là giao thức kết nối.
Thời gian gần đây, trên thị trường đang hiện diện hai mẫu thiết bị lưu trữ di động với những cổng kết nối khác nhau là 1.1, 2.0 cùng với 3.0. Nhiều các sản phẩm kết nối bây giờ đều thích hợp với chuẩn 2.0, một số ít đã dùng với cổng 3.0. USB 2.0 có khả năng truyền tải vô cùng cao 10 mb/s, trong khi vận tốc nhận là 5 mb/s, cao hơn rất nhiều đối với giao thức 1.1, thích hợp cho chuyện truyền tải tài liệu có kích thước to. Những sản phẩm nhanh như vậy, bạn chắc hẳn có thể coi phim ngay trên thiết bị lưu trữ di động mà không lo tình trạng giật, đứng máy.

Nên lựa thiết bị USB của thương hiệu nào?
Ngày nay trong trung tâm có số lượng lớn nhãn hiệu tạo ra dụng cụ lưu trữ và nhỏ có thể kể đến như: Transcend, Kingston, Adata… Và dựa theo nhiều khách hàng thì thương hiệu ổ cứng di động có sức bền cao nhất hiện nay là Kingston. Nguyên nhân dễ hiểu là vì đó là thương hiệu có tiếng được khách hàng mua nhiều. Còn về chế độ bảo hành thì nhiều các điểm bán đều trao cho người mua thời hạn bảo dưỡng thấp nhất là 12 tháng.

Hiện nay lượng người có nhu cầu dùng ổ cứng di động USB là rất nhiều nên đang xuất hiện cực kỳ nhiều sản phẩm nhái. Các thương hiệu thường vẫn hay bị giả hầu hết là nhãn hiệu Adata Jorg, Kingston, Transcend. Bình thường những thiết bị trữ dữ liệu hàng thật sẽ có số lô của đại lý trên sản phẩm. Hồi trước số sê-ri sẽ được đính bằng giấy kiếng bên ngoài sản phẩm dù vậy hiện tại một vài nhãn hiệu đã khắc luôn số liệu bằng mực chống lem lên ngay usb, còn hàng “nhái” thường chẳng có serial và số liệu.

>> Tràn lan thị trường USB 3G

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s