Apple có thể tung ra máy tinh bảng 12,9 inch

Sau hai dòng sản phẩm có kích thước 7,9 inch là 9,7 inch, hãng sản xuất iPad có thể tiếp tục giới thiệu một model có kích thước lớn hơn nhằm mở rộng thị phần và nhắm tới các khách hàng trong ngành giáo dục.

Theo ETNews, Apple đang thoả thuận với các nhà cung cấp màn hình của Hàn Quốc để sớm đưa ra mắt sản phẩm trong nửa đầu năm nay. Việc tung ra may tinh bang màn hình 12,9 inch không những giúp hãng cạnh tranh với máy tính bảng Android và Windows 8 tốt hơn trên nhiều phân khúc.

may-tinh-bang-man-hinh-12.9-inch

Máy tính xách tay, đặc biệt là ultrabook, cũng được cho là đối tượng mà Apple đang nhắm tới. iPad 12,9 inch có kích thước tương đương nhưng nhẹ và pin lâu hơn ultrabook 13 inch tạo ra ưu thế lớn cho hãng trong việc chiếm lấy thị phần của laptop.

Một mục đích khác của “Quả táo” khi tung ra máy tính bảng 12,9 inch là thị trường giáo dục và sách kỹ thuật số. Tablet màn hình cỡ lớn sẽ thích hợp hơn các model nhỏ khi thay thế cho sách giấy truyền thống. Nguồn tin cho biết công ty này đang cùng đối tác phát triển ra công nghệ hiển thị chống chói phù hợp cho môi trường lớp học.

Việc Apple tung ra iPad 12,9 inch là hoàn toàn khả thi. Trước đây, hãng từng tuyên bố 9,7 inch là kích thước “hoàn hảo nhất” cho tablet và sẽ không bao giờ sản xuất sản phẩm nhỏ hơn. Tuy nhiên, cuối cùng “Quả táo” lại gây không ít bất ngờ cho giới công nghệ khi trình làng iPad Mini vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s