Bạn sẽ chọn chiếc điện thoại nào trong năm 2014

Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn muốn mua một chiếc smartphone mới vào năm 2014 bạn sẽ chọn thiết bị nào sau đây.

HTC One 2

htc-one-2

HTC không có truyền thống nâng cấp phiên bản thứ hai cho các thiết bị cao cấp của mình, tuy nhiên trong thời gian gần đây, cách đặt tên của HTC đã có sự thay đổi quan trọng, từ mẫu HTC One X ra mắt năm 2012, và bây giờ là HTC One, HTC One Max, HTC One Mini dường như HTC đang muốn định hình tên gọi HTC One cho các thiết bị mới của mình tương tự như Galaxy S hay Galaxy Note của Samsung.

Do đó, rất có thể trong năm 2014, HTC One 2 sẽ xuất hiện. Vậy chiếc smartphone này sẽ có gì mới? Gần như chắc chắn màn hình của HTC One 2 sẽ được mở rộng ra, có thể là 5 hay 5.3 inch tuy nhiên không thể cao hơn mức 5.5 inch để không phải chiếm mất thị phần của HTC One Max (5.9 inch). Tiếp đó là camera ultrapixel với độ phân giải cao hơn và sau cùng là giao diện HTC Sense 5.1, có thể phiên bản thứ hai này cũng sẽ trang bị khe cắm microSD.

Samsung Galaxy S5

Samsung-Galaxy-S5

Galaxy S4 được ra mắt với nỗi thất vọng tràn trề của người dùng, ngoại trừ một vài tính năng được Samsung quảng cáo rầm rộ ra, S4 dường như không có bất kỳ sự đổi mới đáng kể nào so với S3, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho doanh số bán của S4 có dấu hiệu chững lại. Nhưng cũng chính vì điều này rất có thể Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy S5 sớm hơn dự kiến.

Galaxy S5 hứa hẹn sẽ được trang bị một màn hình linh hoạt, công nghệ màn hình được Samsung tuyên bố đã sắp hoàn thiện, một bộ vi xử lý tám nhân hoàn chỉnh hơn và thiết kế đổi mới hoàn toàn so với S3 và S4. Rất có thể Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S5 một bộ vỏ bằng hợp kim cùng với khả năng chống thấm nước tương tự như Galaxy S4 Active.

Nokia Lumia 930

Nokia-930

Trong năm nay, Nokia chỉ mới vừa ra mắt hai mẫu smartphone cao cấp kế thừa Lumia 920 là Lumia 925 và 928, ngoại trừ những thay đổi về mặt thiết kế như sử dụng bộ vỏ bằng nhôm trên 925 ra thì cả Lumia 925 và 928 điều không có sự thay đổi lớn nào so với người tiền nhiệm 920. Điều này làm dấy lên sự lo ngại rằng Nokia sẽ tiếp tục đi lại vết xe đổ trước đây là chậm chạp trong cải tiến.

Để có thể lấy lại lòng tin từ người dùng, rất có thể Lumia thế hệ tiếp theo, tạm gọi là Lumia 930 sẽ có sự thay đổi khá lớn, trước mắt bộ vỏ bằng hợp kim nhôm sẽ thay thế bộ vỏ nhựa, cấu hình phần cứng sẽ được tăng cường như dùng chip bốn nhân thay cho chip hai nhân, màn hình sẽ được tăng lên mức full HD và camera sẽ được nâng cấp lên độ phân giải cao hơn hỗ trợ công nghệ chụp ảnh trước và lấy nét sau.

Sony Xperia ZT (hay Two)

Sony-Xperia-Z-2

Thật khó có thể lựa chọn tên gọi cho mẫu điện thoại cao cấp được ra mắt vào năm sau của Sony bởi hãng điện thoại Nhật Bản khá kín tiếng cho các kế hoạch trong tương lai của mình cũng như có cách đặt tên phức tạp. Tuy nhiên, có thể tạm gọi chiếc smartphone cao cấp sẽ được ra mắt vào năm sau của Sony là Sony Xperia ZT hay Sony Xperia Z 2.

Thời gian gần đây, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về một mẫu phablet được gọi là Xperia ZU có màn hình lên tới 6.44 inch, như vậy có thể dự đoán Xperia ZT sẽ có màn hình dưới 6 inch, có thể là 5.5 inch, độ phân giải màn hình sẽ tiếp tục được duy trì ở mức full HD 1080p, chip xử lý gần như chắc chắn sẽ là Snapdragon 800 và không thể thiếu khả năng chống thấm nước cũng như camera có thể tăng lên 16 MP.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s