HTC Rhyme vs lumia 520 bạn sẽ chọn?

Ban đầu HTC Rhyme là một chiếc điện thoại cao cấp, do vậy khi được đặt giữa phân khúc máy giá rẻ thì Rhyme khá nổi bật. Nó có một thiết kế thanh lịch, hướng tới nữ giới với hai màu xanh ngọc và tím. Bộ phụ kiện cũng phong phú hơn hẳn các điện thoại cùng tầm giá, đặc biệt là dây báo tín hiệu HTC Charm và dock sạc.

Điểm trừ lớn nhất ở HTC Rhyme chỉ là ở cấu hình và phần mềm của máy. Những điện thoại Android giá rẻ hiện nay hầu như đều được trang bị vi xử lý lõi kép, và phần lớn cũng đã được cập nhật lên Android 4.1, trong khi Rhyme chỉ có vi xử lý lõi đơn và dừng lại ở Android 4.0.3 (phải cập nhật từ bản cài sẵn Android 2.3.5). Bên cạnh những tính năng cập nhật của Android, hiệu năng của Rhyme cũng khá kém so với nhiều điện thoại giá rẻ.

HTC Rhyme

Tuy vậy, theo kinh nghiệm cá nhân mình, tôi nhận thấy rất nhiều người dùng nữ không hề quan tâm tới việc máy chạy chậm hay thi thoảng lại giật. Nếu đưa ra lựa chọn giữa hiệu năng cao và kiểu dáng đẹp thì có lẽ không ít người sẽ chọn kiểu dáng, và đây chính là ưu điểm của Rhyme so với những điện thoại Android giá rẻ khác.

Nhắc đến điện thoại giá rẻ, không thể bỏ qua chiếc Lumia 520 của Nokia. Hai chiếc điện thoại này có kích thước gần giống nhau, nhưng kiểu dáng lại hoàn toàn khác biệt: trong khi HTC Rhyme trông thanh lịch và phần nào sang trọng, thì Lumia 520 lại giống một thứ đồ chơi và trẻ trung hơn. Hiệu năng và phần mềm của hai máy cũng khác nhau nhiều: Rhyme sử dụng Android “mở” hơn nhưng hiệu năng hơi kém, còn Lumia 520 dùng Windows Phone 8 hơi gò bó nhưng lại nhanh và mượt.

Camera cũng là một điểm khác biệt giữa hai điện thoại. Trong khi Lumia 520 chỉ có camera sau và không có flash, thì Rhyme có cả camera trước và flash. Về chất lượng ảnh thì hai máy không chênh lệch nhiều, nhưng flash trên Rhyme sẽ phát huy tác dụng trong những trường hợp chụp đêm. Pin của Rhyme cũng cho thời gian sử dụng tốt hơn một chút so với Lumia 520.

>> Nokia Lumia 520 có giá bán hấp dẫn và cấu hình tốt

lumia 520

Nhìn chung Rhyme và Lumia 520 đều là những điện thoại giá rẻ và tốt. Nếu quan tâm hơn tới kiểu dáng, các phụ kiện độc và thích hệ điều hành mở thì Rhyme là lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại cá tính, trẻ trung, hiệu năng khá hơn, hoặc thích hệ điều hành Windows Phone thì Lumia 520 sẽ phù hợp với bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s